มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) โครงการจัดการศึกษาร่วมกันของทั้ง 2 สถาบัน ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ณ ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไชยรัตน์ ปราณี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญสืบ โสโสม ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปราณี เนรมิตร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มร.นว. และนางชุติมา บูรณธณิต รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลฯ ร่วมลงนาม และมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร ของทั้ง 2 สถาบัน ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์สำคัญ คือเพื่อสร้างความร่วมมือการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไปแก่นักศึกษาหลักสูตร พยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 และ 2 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาทักษะด้านคอมพิวเตอร์ แก่นักศึกษาหลักสูตร พยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีฯ เพื่อสร้างความร่วมมือในการจัดการศึกษาแบบสหสาขาวิชาชีพ (Interprofessional Education: IPE) และเพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านการวิจัยและการบริการวิชาการแก่สังคม ซึ่งได้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 4 ปี และในปีนี้ มีจำนวนนักศึกษาจากวิทยาลัย พยาบาลบรมราชชนนีสวรรค์ประชารักษ์ ร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 190 คน นอกจากนี้ผู้บริหารของทั้ง 2 สถาบัน ยังร่วมพูดคุยหารือการจัดทำหลักสูตรอื่น ๆ ร่วมกันในอนาคตอีกด้วย
------------------------------------------------------
งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร #NSRU
056-219100-29 www.nsru.ac.th