เด็กราชภัฏนครสวรรค์คว้าแชมป์ Rov ที่จ.ลพบุรี ได้ไปต่อในระดับภาคกลาง

นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้แก่ นายพงศธรณ์ ปรางค์ทอง (ทูพี) สาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีการศึกษา คณะครุศาสตร์ และนายเนติกรณ์ นามนาค (แซ้งค์) สาขานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ในนามทีม X-FORCE ESPORT ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน e-sport เกมส์ ROV โครงการ Rov Young Master Championship By True Move H ซีซั่น 3 ปี 2019 สนามแข่งขัน วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และได้ผ่านเข้ารอบในระดับจังหวัด ไปแข่งขันต่อในระดับภาคกลางที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในเดือนกันยายนนี้ โดยมีนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนทั่วไป อายุ 13-25 ปี สมัครร่วมแข่งขันในครั้งนี้จำนวน 44 ทีม เมื่อปีที่ผ่านมาทีม X-FORCE ESPORT ได้เป็นแชมป์จังหวัดนครสวรรค์ แชมป์ระดับภาคกลาง และได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายระดับประเทศ นอกจากนี้ผลงานที่ผ่านมาได้รับรางวัลมากมายหลายรายการทั้งในระดับจังหวัด ระดับภาค และระดับประเทศ

กิจกรรม e-sport กำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจอย่างมากจากคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ จัดโดยทรูมูฟ เอช เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่สุดหนึ่งเดียวในประเทศไทย ทั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนวงการกีฬา e-sport และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา e-sport ไทย ให้ทัดเทียมนานาชาติ