วานนี้ (16 พ.ย.59) ทีม IndDragon NSRU Robot (อินด์ดราก้อน เอนเอสอาร์ยู โรบอท) จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ในการประกวดแข่งขันหุ่นยนต์ ซีอาร์ยู โรบอทเกมส์ (CRU Robot Games) ประจำปี 2559 ระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา ครั้งที่ 7 "การแข่งขันหุ่นยนต์พัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้า สู่ยุค AEC เยาวชนทำได้" ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม โดยการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นโดยสาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏจันทรเกษม ร่วมกับ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และบริษัท ออล อินสทรูเมนท์ โซลูชั่น จำกัด มีทีมจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ สมัครร่วมแข่งขันจำนวน 28 ทีม และทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศไปคือ ทีมเบรนสตรอม จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

สำหรับทีม IndDragon NSRU Robot เป็นการรวมตัวของนักศึกษาสาขาวิชาไฟฟ้าอุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ม.ราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีอาจารย์ชัชชัย เขื่อนธรรม และอาจารย์อาคิรา สนธิธรรม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา โดยการแข่งขันรายการนี้ได้เข้าร่วมเป็นปีที่ 2 ซึ่งปีที่แล้วได้รับรางวัลชนะเลิศมาครอง และในตลอดปีที่ผ่านมาได้สร้างหุ่นยนต์เข้าร่วมการแข่งกันในรายการต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 5 รายการ และสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้ทุกครั้ง