สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้มีการจัดอบรม โครงการวิชาการ ประจำปี 2557 สนับสนุนงบประมาณโดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
โดยมีรายละเอียดโครงการดังต่อไปนี้

1. หลักสูตร การสร้างสื่อทางวิชาการในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-Book) Desktop Author
  2. หลักสูตร การสร้างสื่อทางวิชาการในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-Book) โดยใช้โปรแกรม Authorware
  3. หลักสูตร การผลิตสื่อนวัตกรรมด้วยเครื่องมือดิจิตอล (การตัอต่อวิดีโอ)
  4. หลักสูตร โครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ด้วยโปรแกรม Microsoft Access
  5. หลักสูตร การผลิตสื่อนวัตกรรมด้วยเครื่องมือดิจิตอล (Adobe Illustrator)
  6. หลักสูตร โครงการผลิตสื่อนวัตกรรมทางการเรียนการสอน LMS (Learning Management System)
  7. หลักสูตร การอบรมเชิงปฏิบัติการดูแลรักษาระบบคอมพิวเตอร์และ การกู้คืนข้อมูลสำหรับผู้ปฏิบัติงาน ในระดับท้องถิ่นของ จังหวัดนครสวรรค์และอุทัยธานี