อาจารย์ศรัณย์ ศิริเจริญ เปิดเผยว่า นักศึกษาสาขาสาขาวิชาศิลปกรรม (ออกแบบประยุกต์ศิลป์) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ ได้รับคัดเลือกในงานบัวหลวง ซึ่งเป็นงานระดับชาติ ในการแสดงผลงาน นิทรรศการศิลปนิพนธ์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2556 จากสถาบันการศึกษา 31 แห่ง ทั่วประเทศ ในรูปแบบของการแสดงผลงาน ระหว่างวันที่ 7 พฤษภาคม - 28 มิถุนายน 2556 และลงในหนังสือสูจิบัตร (หน้า 66-68) ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (The Queen 's Gallery) กรุงเทพฯ

นักศึกษาสาขาสาขาวิชาศิลปกรรม (ออกแบบประยุกต์ศิลป์) ที่ได้รับคัดเลือกในการแสดงผลงาน ได้แก่
1. นายทศพล ขำแสน ชื่อหัวข้อศิลปนิพนธ์ : การเดินทางสู่โลกใหม่ (Journey to the new world) เทคนิคสีอะคลายลิค
 ขนาด 120 x 150
2. นายพิสิฐ เมาเกตุ ชื่อหัวข้อศิลปนิพนธ์ : ผุกร่อน (Weathering) เทคนิค : ประติมากรรม ขนาด : 110 x 30 เซนติเมตร
3. นายภาณุเดช จิ๋วแหยม ชื่อหัวข้อศิลปนิพนธ์ : ความฟุ่มเฟือยในยุคทุนนิยม หมายเลข 5 (Extravagant No.5) เทคนิค : สีอะคลายลิค ขนาด : 110 x 150

โดยนักศึกษาได้เข้ารับประกาศนีบัตรประกาศเกียรติคุณ จากดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสภา ม.ราชภัฏนครสวรรค์ ในคราวประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ครั้งที่ 11/2556 ด้วย