ด้วย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้จัดทำโครงการ ศึกษาดูงานระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร (MIS) และการจัดกิจกรรมของห้องสมุด สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  เพื่อศึกษาดูงานการบริหารจัดการระบบสารสนเทศ และศึกษาดูงานการจัดกิจกรรม CMU Book Fair ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึงการบริหารจัดการห้องสมุด ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ระหว่างวันที่  ๒ – ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ณ จังหวัดเชียงใหม่

ดังนั้น สำนักวิทยบริการฯ จึงขออนุญาตงดให้บริการ ทั้งในส่วนของศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์วิทยบริการ (ห้องสมุด) ศูนย์การศึกษาย่านมัทรี ในวันดังกล่าว