มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยสาขาวิชาภาษาต่างประเทศ ร่วมกับศูนย์ภาษา จัดโครงการอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน "Entering into the ASEAN Community" ให้กับคณาจารย์และบุคลาการสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 28เมษายน - 4 พฤษภาคม 2557 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บัญญัติ ชำนาญกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์