Tip

หากท่านไม่สามารถปิดหน้าเมนูหลักนี้ได้ ให้ลองสัมผัสที่หน้าเว็บหลักทางด้านขวา

ม.ราชภัฏนครสวรรค์ จัดกิจกรรมทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์จากข้าวและแป้งกล้วย

วันที่ 30 เดือนตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 18:37 น.
ตลาดศรีนคร จ.นครสวรรค์

    เมื่อเย็นวันที่ 30 ตุลาคม 2561 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมกับสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์จากข้าวและแป้งกล้วย ณ ตลาดศรีนคร จ.นครสวรรค์ ในโครงการการพัฒนานวัตกรรมและการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่มของทรัพยากรท้องถิ่น ซึ่งเป็นฝีมือการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยได้นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวและกล้วย ประกอบอาหาร แจกจ่ายให้ประชาชนทั่วไปได้ลองชิมฟรี ได้แก่ ผัดไทยเส้นเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ขนมจีนเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ลอดช่องเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย เกี้ยมอี๋ลอยแก้ว และเครื่องดื่มธัญพืชจากจมูกข้าว 5 สายพันธุ์ โดยมีพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดศรีนคร ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับผลิตภัณฑ์เส้นเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ทีมผู้วิจัยได้นำแป้งที่แปรรูปมาจากกล้วย มาทำเป็นวัตถุดิบอาหารเส้นที่ไม่ใช้แป้งสาลี เพื่อกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ซึ่งเส้นเกี้ยมอี๋เป็นที่นิยมในหมู่คนเชื้อสายจีน โดยจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้สารฟอกขาว ไม่ใช้สารกันเสีย มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าแป้งหลายชนิด อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินบี 6 ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน แร่ธาตุจากแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ที่ช่วยป้องกันโรคความดัน และช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้ ส่วนเครื่องดื่มธัญพืชสำเร็จรูป เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจมูกข้าว 5 สายพันธุ์ ได้แก่ จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้องมะลินิลสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวสังข์หยด และข้าวกล้องหอมมะลิ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะสารกาบา ซึ่งจะทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับสบาย และไปกระตุ้นต่อมไร้ท่อ ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และป้องกันการสะสมของไขมัน ท่านที่สนใจข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์ โทรศัพท์ 056-219100 ต่อ 1139 หรือ 1152 เว็บไซต์ http://rdi.nsru.ac.th #96ปีราชภัฏนครสวรรค์ #NSRU ม.ราชภัฏนครสวรรค์ รับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2562 - รอบโควต้าพิเศษ ที่มหาวิทยาลัย 1-30 พ.ย.61 - รอบที่ 1 แฟ้มสะสมงาน 1-15 ธ.ค.61 www.nsru.ac.th ------------------------------------------- เรื่อง : อภิชาติ จุมพล นักประชาสัมพันธ์ ภาพ : ชัยวัฒน์ สีใหม นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ‪มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ http://www.nsru.ac.th ‪Facebook : nsrunews ‪Youtube : NSRU Channel https://bit.ly/2QXCbrC ‪Instagram : nsru_news https://bit.ly/2NLcNn1 Twitter : @NSRU_news https://bit.ly/2J15nez
เมื่อเย็นวันที่ 30 ตุลาคม 2561 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมกับสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์จากข้าวและแป้งกล้วย ณ ตลาดศรีนคร จ.นครสวรรค์ ในโครงการการพัฒนานวัตกรรมและการสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่มของทรัพยากรท้องถิ่น ซึ่งเป็นฝีมือการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยได้นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวและกล้วย ประกอบอาหาร แจกจ่ายให้ประชาชนทั่วไปได้ลองชิมฟรี ได้แก่ ผัดไทยเส้นเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ขนมจีนเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ลอดช่องเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย เกี้ยมอี๋ลอยแก้ว และเครื่องดื่มธัญพืชจากจมูกข้าว 5 สายพันธุ์ โดยมีพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดศรีนคร ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับผลิตภัณฑ์เส้นเกี้ยมอี๋จากแป้งกล้วย ทีมผู้วิจัยได้นำแป้งที่แปรรูปมาจากกล้วย มาทำเป็นวัตถุดิบอาหารเส้นที่ไม่ใช้แป้งสาลี เพื่อกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ซึ่งเส้นเกี้ยมอี๋เป็นที่นิยมในหมู่คนเชื้อสายจีน โดยจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้สารฟอกขาว ไม่ใช้สารกันเสีย มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าแป้งหลายชนิด อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินบี 6 ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน แร่ธาตุจากแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ที่ช่วยป้องกันโรคความดัน และช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้ ส่วนเครื่องดื่มธัญพืชสำเร็จรูป เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจมูกข้าว 5 สายพันธุ์ ได้แก่ จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้องมะลินิลสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวสังข์หยด และข้าวกล้องหอมมะลิ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะสารกาบา ซึ่งจะทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับสบาย และไปกระตุ้นต่อมไร้ท่อ ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และป้องกันการสะสมของไขมัน ท่านที่สนใจข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครสวรรค์ โทรศัพท์ 056-219100 ต่อ 1139 หรือ 1152 เว็บไซต์ http://rdi.nsru.ac.th #96ปีราชภัฏนครสวรรค์ #NSRU ม.ราชภัฏนครสวรรค์ รับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2562 - รอบโควต้าพิเศษ ที่มหาวิทยาลัย 1-30 พ.ย.61 - รอบที่ 1 แฟ้มสะสมงาน 1-15 ธ.ค.61 www.nsru.ac.th ------------------------------------------- เรื่อง : อภิชาติ จุมพล นักประชาสัมพันธ์ ภาพ : ชัยวัฒน์ สีใหม นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ‪มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ http://www.nsru.ac.th ‪Facebook : nsrunews ‪Youtube : NSRU Channel https://bit.ly/2QXCbrC ‪Instagram : nsru_news https://bit.ly/2NLcNn1 Twitter : @NSRU_news https://bit.ly/2J15nez

วัน เวลา ของกิจกรรม
วันที่ 30 เดือนตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 18:37 น.

สถานที่จัดงาน
ตลาดศรีนคร จ.นครสวรรค์

รูปภาพกิจกรรม


มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

398 หมู่ 9 ถ.สวรรค์วิถี ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 60000
โทรศัพท์ : 056-219100-29 โทรสาร : 056-882522-23